Cty Đại Nghĩa

Vĩnh Long khẩn trương truy tìm các ca tiếp xúc gần bệnh nhân

Thứ bảy - 26/12/2020 20:45
Vĩnh Long đang truy tìm các ca tiếp xúc gần với bệnh nhân bị nhiểm covit 19 nhập cảnh trái phép từ campuchia vào việt nam theo đường cửa khẩu tại Tây Ninh.
Vĩnh Long truy tìm các ca tiếp xúc gần với bệnh nhân
Vĩnh Long truy tìm các ca tiếp xúc gần với bệnh nhân
Ngày 26-12, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Tỉnh Vĩnh Long họp khẩn để bàn giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau khi ghi nhận có người nhập cảnh trái phép về địa phương và có nguy cơ lây nhiễm cao cho cộng đồng.

Và ngành y tế cũng chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó, trong trường hợp người này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nhằm hạn chế bệnh lây lan rộng trong cộng đồng.

Theo nguồn tin ban đầu, người nhập cảnh trái phép là L.T.T., 32 tuổi, trú tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long - cho biết bước đầu xác định T. đi xe tải về tỉnh Vĩnh Long, sau đó đón xe ôm về nhà tại huyện Mang Thít, có ghé tiệm tạp hóa và tiếp xúc với người thân trong gia đình. 

"Sau khi T. nhập cảnh trái phép về nhà, gia đình đã chủ động trình báo chính quyền địa phương. Hiện tỉnh đã khoanh vùng, xác định và đưa đi cách ly tập trung những trường hợp có tiếp xúc gần với T. và đang tiếp tục truy vết các trường hợp khác để thực hiện biện pháp phòng dịch" - bà Thanh cho hay.

Cũng theo phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, hiện tỉnh đang giao công an phối hợp công an các tỉnh mà T. đi qua để nắm tình hình, báo cáo UBND tỉnh để có hướng xử lý theo quy định.

"Tỉnh cũng đã có chỉ đạo và kêu gọi người dân tập trung thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch ở nơi đông người..."- ông Lữ Quang Ngời - chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, thông tin.

Theo báo cáo, ngày 15-12, T. đi ô tô từ Myanmar sang tỉnh Taksin, Thái Lan. Ngày 23-12, T. cùng 6 người khác nhập cảnh vào Campuchia bằng xe tải, đến rạng sáng 24-12 cùng 2 người khác vượt biên trái phép vào Việt Nam qua đường biên giới tỉnh Tây Ninh.

5h sáng cùng ngày, T. tiếp tục lên xe tải đi về TP.HCM. Tất cả hành trình, T. không nhớ tên tài xế, người tiếp xúc. 

Đến khoảng 7h sáng 24-12, T. tiếp tục đón xe 16 chỗ (không nhớ rõ xe của hãng nào) về Vĩnh Long và có ghé trạm dừng chân Minh Phát (huyện Cái Bè, Tiền Giang). Trên xe có 4 người nhưng T. không ngồi cùng hàng ghế. Đến TP Vĩnh Long, T. tiếp tục đón xe ôm về nhà tại huyện Mang Thít thì được người nhà trình báo cơ quan chức năng.

Sở Y tế Vĩnh Long hiện đã xác định được 36 trường hợp tiếp xúc gần với T. Hiện T. đang được cách ly tại Bệnh viện Lao phổi tỉnh Vĩnh Long.

 

Nguồn tin: tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết